Ngành ngoại giao phát huy vai trò kiến tạo

(Chinhphu.vn) - Ngoại giao ngày nay không chỉ nắm vững kế sách “giữ nước từ sớm, từ xa” nhằm tạo dựng môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển mà còn góp phần đi sâu giải quyết những đòi hỏi, nhu cầu bức thiết của cuộc sống.
Tổng kết công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo và phân giới, cắm mốc, quản lý biên giới năm 2018

Sáng 28/12/2018 tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo và phân giới, cắm mốc, quản lý biên giới năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương đã dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hoa Kỳ

Chiều 26/12 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Daniel J.Kritenbrink nhân dịp Năm mới 2019.
Tham vấn sĩ quan tham mưu Hải quân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 3

Ngày 26/12 tại Hải Phòng, nhóm sĩ quan tham mưu Hải quân Việt Nam-Ấn Độ tổ chức tham vấn lần thứ 3. Đại tá Đàm Xuân Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Hải quân Việt Nam và Chuẩn Đô đốc Atul Anand, Phó Tham mưu Hải quân Ấn Độ đồng chủ trì.
Đoàn cán bộ tỉnh Chăm Pa Sắc làm việc với huyện Lộc Hà

Đoàn công tác tỉnh Chăm Pa Sắc (Công hòa DCND Lào) vừa có chuyến thăm và làm việc với huyện Lộc Hà về lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản.
Phối hợp quản lý, bảo vệ rừng tại khu vực giáp ranh biên giới Hà Tĩnh với Lào

Sáng 24/12, Sở NN&PTNT Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện quy chế phối hợp quản lý, bảo vệ rừng khu vực giáp ranh biên giới các tỉnh Hà Tĩnh và Bôlykhămxay, Khăm Muộn (Cộng hòa DCND Lào).
Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 20/12 tại Hà Nội, đã diễn ra Diễn đàn xúc tiến kinh tế Việt Nam-Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên Diễn đàn châu Á Bác Ngao cùng với Việt Nam tổ chức diễn đàn tại Hà Nội.
Đoàn Đại biểu Đảng Cộng sản Nhật Bản thăm làm việc tại Ninh Bình

Ngày 20/12, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh đã tiếp Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Nhật Bản do Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản Shii Kazuo làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại Ninh Bình.
Các dự án viện trợ của Việt Nam giúp Lào phát triển kinh tế-xã hội

Chiều 18/12 tại trường Đại học quốc gia Lào ở Vientiane đã diễn ra Lễ khánh thành và bàn giao các công trình sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam dành cho Chính phủ Lào.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Hiệp hội Italy - ASEAN

Trưa 19/12 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Enrico Letta, Chủ tịch Hiệp hội Italy - ASEAN.